Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính

Cập nhật lúc 17:16, Thứ Ba, 30/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành nội vụ vào ngày 30-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, nhiệm vụ của ngành nội vụ trong thời gian tới khá nặng nề, nhất là việc tham mưu cho tỉnh cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết 19 của Trung ương về tiếp tục đổi mới hệ thống và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác ngành nội vụ năm 2018
Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác ngành nội vụ năm 2018

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nội vụ trong công tác tham mưu phải tính toán cụ thể, sắp xếp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả; giảm cơ quan, giảm việc, thì phải đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính mới đáp ứng được yêu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2018 là sẽ tham mưu chính quyền các cấp tổ chức lại bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tránh chồng chéo; đẩy mạnh phân cấp, giải thể các đơn vị hoạt động không hiệu quả; tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành, lĩnh vực quản lý. 

Một trong những giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2018 là đẩy mạnh cải cách hành chính. Trong ảnh: Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai hoạt động hiệu quả góp phần cải thiện môi trường đầu tư. Ảnh: Đ.Ngọc
Một trong những giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2018 là đẩy mạnh cải cách hành chính. Trong ảnh: Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai hoạt động hiệu quả góp phần cải thiện môi trường đầu tư

Trong năm 2017, ngành nội vụ cũng đã tham mưu cho các cấp chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính thông qua việc thành lập Trung tâm hành chính công; hoàn thiện bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện dựa trên việc ứng dụng công nghệ thông tin (tổng đài hành chính công 1022, zalo, đẩy mạnh trao đổi văn bản điện tử) và các dịch vụ bưu chính công ích, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tin và ảnh: Anh Thư

.
.
;
.
.