Chuyển đổi hiệu quả cây trồng vụ đông - xuân

Cập nhật lúc 22:29, Thứ Hai, 22/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Vụ đông - xuân 2017-2018, nông dân trên địa bàn huyện Long Thành tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi từ lúa sang trồng bắp và các loại rau màu, nhằm thích ứng với tình hình thiếu nước tưới tiêu trong mùa khô, đồng thời cho thu nhập cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.

Nông dân xã Long An (huyện Long Thành) chuyển trồng lúa sang trồng củ sắn cho lợi nhuận cao.
Nông dân xã Long An (huyện Long Thành) chuyển trồng lúa sang trồng củ sắn cho lợi nhuận cao.

Tại xã Long An chuyển đổi 50 hécta đất ruộng cao sang trồng các loại rau màu trong vụ đông - xuân, trong đó củ sắn chiếm gần 40 hécta. Năng suất củ sắn năm nay đạt 60 tấn/hécta, cao hơn 20 tấn/hécta so với năm trước. Với giá bán hiện tại 7 ngàn đồng/kg, nông dân thu được 420 triệu đồng/hécta, trừ chi phí còn lời khoảng 200 triệu đồng/hécta.

Toàn huyện dự kiến gieo trồng hơn 2 ngàn hécta cây trồng, trong đó lúa chiếm 1.670 hécta, bắp 195 hécta, còn lại 180 hécta trồng rau màu và củ, đậu các loại. Trong đó, các xã Long An, Long Phước và Bình An là những địa phương đẩy mạnh chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng bắp và các loại rau màu như: khổ qua, bầu, bí, rau cải, dưa, củ sắn... Nhờ trồng trên nền đất ruộng, bón phân hữu cơ kết hợp với thời tiết thuận lợi, nên các diện tích bắp và rau màu đều phát triển rất xanh tốt.

Chí Tài

.
.
;
.
.