Châu Âu đầu tư vào Đồng Nai 2,2 tỷ USD

Cập nhật lúc 23:18, Thứ Hai, 15/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ông Joshua James, thành viên Ban lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) làm trưởng đoàn vào ngày 15-1 đã đến Đồng Nai để tìm hiểu môi trường đầu tư.

Ông Joshua James, thành viên Ban lãnh đạo Eurocham tặng quà cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng.
Ông Joshua James, thành viên Ban lãnh đạo Eurocham tặng quà cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng.

 

Tiếp đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết hiện đã có hơn 1.300 dự án nước ngoài đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đăng ký gần 27 tỷ USD, riêng các quốc gia châu Âu đầu tư vào tỉnh khoảng 61 dự án với tổng vốn đăng ký 2,2 tỷ USD. Các dự án của doanh nghiệp châu Âu hầu hết có công nghệ cao, hiện đại phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh, trong đó có 2 dự án vốn lớn là Nhà máy Bosch Gasoline Systems tại Khu công nghiệp Long Đức (huyện Long Thành) và dự án Công ty TNHH Schaeffler Việt Nam ở Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa).

Ông Joshua James cho biết hiệp hội sẽ kết nối đưa doanh nghiệp châu Âu đến Đồng Nai đầu tư. Bởi Đồng Nai là địa phương có công nghiệp phát triển, hạ tầng thuận lợi và nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh đã thành công. Các doanh nghiệp châu Âu muốn đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

Hương Giang

 

.
.
;
.
.