Cán bộ kiểm tra làm đúng sẽ được mọi người ủng hộ

Cập nhật lúc 05:46, Thứ Sáu, 26/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã phát biểu nhấn mạnh như trên tại hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 vào ngày 25-1.

Đồng chí
Đồng chí Trần Văn Tư phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí cho rằng, ngành Kiểm tra Đảng của tỉnh năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm hoạt động lành mạnh của tổ chức Đảng, giữ gìn kỷ luật của Đảng và phẩm chất của cán bộ, đảng viên.

Hiện nay văn bản, quy chế hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát tương đối rõ ràng, nhưng phần nào chưa thể điều chỉnh hết các ngóc ngách, nên cán bộ kiểm tra phải chú ý những nguyên tắc cơ bản để giải quyết những cái còn thiếu trong quy định, hướng dẫn.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị
Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Người làm công tác kiểm tra, ngoài trình độ chuyên môn, phải có cái tâm và gan; cứ làm theo cái đúng thì được mọi người ủng hộ. Công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua vẫn còn nể nang. Sắp tới, các cấp ủy không can thiệp sâu vào quá trình tác nghiệp của Ủy ban Kiểm tra, mà chỉ tham gia chỉ đạo xử lý đúng sự việc, đánh giá chính xác ngọn nguồn xảy ra sai phạm để có giải pháp xây dựng đội ngũ, bộ máy tốt hơn.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ, Ủy ban kiểm tra các cấp cần rà soát lại chương trình kiểm tra, giám sát của cấp mình xem đã làm tới đâu để tính toán nửa nhiệm kỳ còn lại làm gì, nhằm thực hiện hoàn tất chương trình toàn khóa, cũng như của năm nay đề ra.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, năm 2017 số cuộc kiểm tra, giám sát của tỉnh tăng cao so với cùng kỳ năm trước, trong đó giám sát đảng viên tăng gần 24%, kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tăng hơn 4%.

Cũng theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, mặc dù ngành đã chủ động bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ kiểm tra cơ sở và kiện toàn bộ máy…, nhưng phần lớn cán bộ kiểm tra cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu về nghiệp vụ; nhiều nơi còn khuyết Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra cơ sở. Các Đảng bộ khối trực thuộc Đảng bộ cấp huyện chưa làm tốt công tác kiểm tra, giám sát...

Tin và ảnh: Phương Hằng

 

 

.
.
;
.
.