Ban Tôn giáo tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật lúc 18:42, Thứ Tư, 24/01/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 23-1, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018.

Nguyễn Phú Cường
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo công tác dân vận tỉnh; Trần Tấn Hùng, Phó ban Tôn giáo Chính phủ; Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo công tác dân vận tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong năm qua, đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo đã có nhiều cố gắng, tích cực tham mưu để lãnh đạo tỉnh chỉ đạo, kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của đồng bào tôn giáo, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, địa phương, đơn vị cũng thường xuyên thăm hỏi đồng bào tôn giáo trong các dịp lễ và tết, tạo sự gắn bó nhất định với đồng bào tôn giáo trong tỉnh.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi tại hội nghị.
Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi tại hội nghị.

Tuy nhiên, cũng theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, một số cán bộ làm công tác tôn giáo ở cơ sở hiện nay còn yếu về chuyên môn, nghiệp vụ, không nắm bắt được tình hình nên còn để xảy ra những vi phạm liên quan đến lĩnh vực tôn giáo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận định, trong năm 2018, các mặt công tác của tỉnh tiếp tục ổn định, song vẫn phải nắm chắc tình hình. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là Ban Tôn giáo tỉnh lựa chọn những cái còn tồn tại, hạn chế, thiếu sót của năm 2017 để tập trung xử lý, giải quyết dứt điểm trong năm 2018. Đồng thời, quan tâm triển khai, tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; các quy định, quyết định, chỉ thị của UBND tỉnh về tín ngưỡng tôn giáo.

Phương Hằng

 

 

.
.
;
.
.