96% thủ tục tư pháp được giải quyết đúng và trước hạn

Cập nhật lúc 04:08, Chủ Nhật, 14/01/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Tại hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra ngày 12-1, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến cho biết, tính đến hết năm 2017, ngành tư pháp tỉnh có 96% hồ sơ thủ tục hành chính đã được giải quyết đúng và trước hạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Sở cũng đã được Bộ Tư pháp xếp hạng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liên tục (2015 – 2017); công tác tư pháp được chỉ đạo, triển khai có trọng tâm, trọng điểm; bám sát chương trình công tác của Bộ Tư pháp và chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Trong năm 2018, toàn ngành sẽ tiếp tục tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh hoạt động hướng về cở sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và môi trường, tích cực tham gia xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, hành động và phục vụ nhân dân.

Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến khen thưởng của các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác
Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến khen thưởng của các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và Cục trưởng Cục công tác phía Nam của Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Bình đều đánh gía cao những kết quả mà ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã đạt được.

Lãnh đạo tỉnh và Cục công tác phía Nam của Bộ Tư pháp yêu cầu trong năm 2018, ngành Tư pháp tỉnh phải tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương và trách nhiệm, tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Trong đó, cần chủ động tham mưu hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của địa phương, nhằm kịp thời tạo môi trường pháp lý ổn định để quản lý, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng của Chính phủ và địa phương. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp, nhất là về bổ trợ tư pháp, lý lịch tư pháp, nuôi con nuôi, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính trong nội bộ ngành tư pháp...

                                                 Đoàn Phú

 

 

.
.
;
.
.