Xây dựng các giải pháp thực hiện đô thị văn minh

Cập nhật lúc 20:06, Thứ Hai, 11/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra của Tinh ủy đã lưu ý nội dung như trên tại buổi làm việc với Huyện ủy Trảng Bom vào chiều 11-12 về thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng năm 2017.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Huỳnh Văn Tới phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí đề nghị huyện khắc phục những hạn chế trong quản lý đất đai, xây dựng; có biện pháp tiếp tục giảm tai nạn giao thông; làm tốt công tác giải tỏa, đền bù để thực hiện tốt các dự án trên địa bàn.

Theo Huyện ủy Trảng Bom, đến nay huyện đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong đó, đã triển khai các thủ tục về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 37 dự án; thu ngân sách ước đạt hơn 911,1 tỷ đồng, vượt 79,97% dự toán tỉnh giao, tăng gần 31% so với năm 2016.

Lãnh đạo huyện Trảng Bom trao đổi những kết quả trong thực hiện chỉ thị nghị quyết năm 2017
Lãnh đạo huyện Trảng Bom trao đổi về những kết quả trong thực hiện chỉ thị nghị quyết năm 2017

Nhiều xã trong huyện đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác phát triển đảng viên mới và tỷ lệ chi bộ có chi ủy đạt chỉ tiêu đề ra. Qua kiểm tra, giám sát, tự phê bình và phê bình, huyện đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp đảng viên vi phạm.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, một số ý kiến cho rằng, chính sách đền bù, giải tỏa, tái định cư còn nhiều bất cập, chưa phù hợp thực tế, nên còn gây khó khăn cho địa phương, làm ảnh hưởng tiến độ thực hiện một số dự án...

Tin ảnh: Phương Hằng

 

 

.
.
;
.
.