Triển khai nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện

Cập nhật lúc 18:48, Thứ Sáu, 29/12/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 29-12, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và phát trả kết quả, thu nộp hộ tiền xử phạt, chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ trong lĩnh vực giao thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và lãnh đạo các sở, ngành cùng chứng kiến lễ ký kết kết thỏa thuận hợp tác giữa Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và lãnh đạo các sở, ngành cùng chứng kiến lễ ký kết kết thỏa thuận hợp tác giữa Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh.

Theo đó, khi bị xử phạt vi phạm giao thông, người dân đăng ký nộp phạt qua bưu điện hoặc có thể đến bưu điện gần nhà để đăng ký nộp phạt. Khi nhận được tiền nộp phạt, cảnh sát giao thông sẽ chuyển phát giấy tờ tạm giữ trước đó cho người nộp phạt thông qua dịch vụ chuyển phát tại nhà của bưu điện.

Đây là một dịch vụ tiện ích mới được triển khai đầu tiên trong cả nước, rất tiện lợi cho người vi phạm giao thông, vì không phải mất thời gian đi lại nhiều lần đến kho bạc để đóng tiền rồi quay lại trụ sở cảnh sát giao thông để lấy giấy tờ bị tạm giữ. Người dân có nhu cầu gọi đến tổng đài dịch vụ hành chính công 0251 1022 để đăng ký dịch vụ hoặc được hướng dẫn thêm.

Trong những năm qua, Bưu điện tỉnh đã phối hợp cùng Công an tỉnh triển khai nhiều dịch vụ chuyển phát trả kết quả tại nhà cho 250 ngàn hồ sơ hành chính chủ yếu là: sổ hộ khẩu, hộ chiếu, CMND…

Anh Thư

.
.
;
.
.