Tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp của nhà báo Võ Thế Đại

Cập nhật lúc 23:22, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 6-12, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp của nhà báo Võ Thế Đại (Ba Đại) nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông (6-12-2007 - 6-12-2017). Đến dự có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Bình cùng thân nhân, bạn bè của nhà báo Võ Thế Đại và các hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Lao động Đồng Nai, phát biểu tại tọa đàm.
Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Lao động Đồng Nai, phát biểu tại tọa đàm.

Nhà báo Võ Thế Ðại là một chiến sĩ cộng sản lão thành, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Ông kinh qua nhiều chức vụ lãnh đạo trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Từ tháng 10-1958, ông bị địch bắt và đày ra Côn Ðảo. 16 năm sống trong lao tù Côn Ðảo, mặc dù địch khủng bố, tra tấn nhưng ông vẫn giữ được tấm lòng trung kiên với Đảng, với nhân dân. Đến tháng 7-1974, ông được trở về và tiếp tục các nhiệm vụ của Đảng phân công. Ông là Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ðồng Nai nhiều khóa cho đến khi nghỉ hưu.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp về nhà báo Võ Thế Đại, đặc biệt dành cho ông sự kính trọng về đức tính ngay thẳng, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, có những bài viết mang đậm hơi thở cuộc sống, thời cuộc. Ông còn được xem là một tấm gương về lối sống giản dị, chan hòa.

Tấm gương của nhà báo Võ Thế Đại sẽ còn được nhiều thế hệ nhà báo của Đồng Nai nhớ tới và noi theo. Việc tổ chức tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp của nhà báo Võ Thế Đại nhằm khắc họa rõ hơn những phẩm chất cao đẹp của ông, đồng thời củng cố thêm tư liệu để tập hợp trong cuốn sách viết về những nhà báo lão thành của Hội Nhà báo tỉnh qua các thời kỳ.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.