Nhóm trộm xe liên tỉnh lãnh án

Cập nhật lúc 23:08, Thứ Sáu, 01/12/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Thanh Tùng (37 tuổi, quê tỉnh Long An) 48 tháng tù, Phạm Quốc Khánh (35 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) 42 tháng tù, Hoàng Trọng Chương (23 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) 30 tháng tù, Nguyễn Đức Sang (21 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) 24 tháng tù và Đặng Ngọc Diện (35 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) 18 tháng tù, cùng về tội trộm cắp tài sản.

Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Phạm Thị Thiên Hương (39 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) lãnh 18 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên bị cáo đang được cho tại ngoại.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch, do không có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn nên bị cáo Tùng đã rủ các bị cáo: Khánh, Chương, Sang và Diện đi trộm xe máy để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Từ tháng 2 đến 5-2017, nhóm của Tùng đã thực hiện 4 vụ trộm, chiếm đoạt 6 chiếc xe máy (trị giá gần 100 triệu đồng) trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Rạng sáng 4-5, sau khi trộm được 2 chiếc xe máy trong Công ty T.A. (trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch), nhóm của Tùng mang đến TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) tìm mối tiêu thụ thì bị công an địa phương nghi ngờ, bắt giữ và chuyển giao cho Công an huyện Nhơn Trạch thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trước khi thực hiện các vụ trộm xe tại huyện Nhơn Trạch, nhóm của Tùng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh: Long An, Bình Phước… Các vụ trộm này, Công an huyện Nhơn Trạch đã chuyển hồ sơ cho công an các địa phương thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trần Danh

.
.
;
.
.