Người dân bàn giao cá thể gấu gần 200kg về Vườn quốc gia Cát Tiên

Cập nhật lúc 23:13, Thứ Tư, 20/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 20-12, Hạt Kiểm lâm TP.Biên Hòa phối hợp với Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Cát Tiên) và Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã thế giới đã tiếp nhận cá thể gấu nặng gần 200kg từ một người dân.

Cá thể gấu được xác định là loài gấu ngựa (gấu cái), của hộ bà Nguyễn Thị Lan (ngụ KP.2, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) nuôi nhốt tại nhà hơn 20 năm để làm cảnh. Bà Lan cho biết khi bắt đầu nuôi, cá thể gấu này chỉ nặng khoảng 2kg. Cá thể gấu này đã được gắn chíp nhiều năm và vừa được gắn lại chíp điện tử mới vào ngày 3-12-2017.

Theo lực lượng chức năng, thời điểm tiếp nhận cá thể gấu có sức khỏe bình thường. Do nuôi nhốt trong lồng sắt chật hẹp nhiều năm nên trước mắt cá thể gấu được đưa về Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật để tiếp tục chăm sóc và cho làm quen với môi trường tự nhiên trong khuôn viên có kiểm soát đặc biệt.

Đây là lần đầu tiên tại Đồng Nai người dân giao nộp cá thể gấu lớn với mục đích trả động vật hoang dã về với môi trường tự nhiên nhằm góp phần bảo vệ, bảo tồn loài động vật quý hiếm thuộc nhóm 1B này.

                                                          Khắc Thiết

.
.
;
.
.