Đột kích trường gà, tạm giữ 31 đối tượng

Cập nhật lúc 14:53, Chủ Nhật, 31/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Trưa 31-12, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa đã bất ngờ ập vào một trường gà tại tổ 2, KP.3, phường Tam Hòa và bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức đá gà thắng thua bằng tiền.

Các đối tượng tham gia trường gà bị bắt giữ.
Các đối tượng tham gia trường gà bị bắt giữ.

Theo đó, khoảng 11 giờ cùng ngày, một nhóm rất đông các đối tượng đang tụ tập đá gà ngay giữa đường hẻm nội bộ ở khu vực này thì bất ngờ các trinh sát từ nhiều hướng ập vào. Thấy công an xuất hiện, các đối tượng đã tìm cách chạy trốn nhưng bất thành. Một cán bộ trinh sát tham gia đột kích trường gà cho biết, các trinh sát đã khống chế gần như toàn bộ số đối tượng có mặt tại trường gà này.

.

Tại hiện trường, lực lượng công an xác định, các đối tượng đang tổ chức cho một cặp gà đá chọi nhau để “cáp độ”. Mỗi lần chủ gà cho các cặp gà chọi nhau thì các con bạc đứng xung quanh bắt độ và thỏa thuận mức tiền cá cược từ hàng trăm đến hàng triệu đồng. Sau mỗi “trận đấu”, ngoài việc “chung độ” các con bạc còn phải trả tiền xâu cho chủ gà.

Tang vật công an thu giữ tại trường gà. Tang vật công an thu giữ tại trường gà.
Tang vật công an thu giữ tại trường gà.

Qua xác minh bước đầu, công an đã tạm giữ 31 đối tượng, một cặp gà chọi, nhiều bộ cựa gà, 1 cân điện tử và nhiều dụng cụ liên quan khác. Ngoài ra, công an cũng đã tạm giữ nhiều phương tiện, như: điện thoại, xe máy, cùng một số vật dụng khác của nhóm đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.

Theo xác minh của công an, trường gà này đã hoạt động được một thời gian. Lực lượng trinh sát hình sự và công an địa phương đã phục bắt nhiều lần nhưng mỗi khi có động tĩnh là các đối tượng lại nhanh chóng giải tán, khiến lực lượng công an gặp nhiều khó khăn. Sau rất nhiều ngày theo dõi,  Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa quyết định đột kích phá sòng gà để lập lại an ninh trật tự ở khu vực này.

Tin, ảnh: Trần Danh

.
.
;
.
.