Dệt may Việt Nam xuất siêu 16 tỷ USD

Cập nhật lúc 15:38, Thứ Hai, 11/12/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 11-12, Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố kết quả hoạt động của ngành dệt may trong năm 2017.

 Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam chủ trì buổi họp báo.
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Theo dự báo, xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong năm 2017 đạt khoảng 31 tỷ USD, tăng hơn 10% so với năm 2016. Trong quý I và II năm 2017, do ảnh hưởng của thông tin Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), khiến sản xuất, xuất khẩu dệt may bị chững lại. Thế nhưng, đến quý III, quý IV, các đơn hàng lớn đã quay trở lại Việt Nam vì chất lượng hàng dệt may nước ta tốt hơn và thời gian giao hàng nhanh hơn.

Dệt may là sản phẩm xuất khẩu nhiều vào Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản.Trong ảnh: Sản xuất quần áo tại Công ty cổ phần Đồng Tiến (TP.Biên Hòa).
Thị trường xuất khẩu dệt may lớn nhất của Việt Nam là Hoa Kỳ. Trong ảnh: Sản xuất quần áo tại Công ty cổ phần Đồng Tiến -TP.Biên Hòa (Ảnh: tư liệu)

Theo đó, từ giữa năm 2017, sản xuất và xuất khẩu dệt may đã tăng tốc; thị trường xuất khẩu dệt may những tháng cuối năm được mở rộng. Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu dệt may lớn nhất của Việt Nam là Hoa Kỳ chiếm 48% trong tổng kim ngạch xuất khẩu. Đặc biệt năm nay, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã xuất khẩu được hàng vào thị trường Trung Quốc.

Theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, hiện nay dệt may là ngành xuất siêu khá cao với khoảng 16 tỷ USD. Dự kiến năm 2018, kim ngạch dệt may sẽ tiếp tục nâng lên có thể đạt 34 tỷ USD, bởi nhiều doanh nghiệp đã nhận được đơn hàng đến hết quý II-2018.

                                                     Hương Giang

 

.
.
;
.
.