Vùng 2 Hải quân sơ kết 3 năm tuyên truyền biển đảo

Cập nhật lúc 23:44, Thứ Sáu, 24/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 24-11, tại xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sơ kết 3 năm công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo (giai đoạn 2015-2017) và sơ kết phối hợp quản lý nhà nước về biển đảo năm 2017 giữa Cụm lực lượng Hải quân 2 với các tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị phía Nam.

Tiết mục văn nghệ tại lễ sơ kết
Tiết mục văn nghệ tại lễ sơ kết

3 năm qua, 12 đơn vị trực thuộc Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với các sở, ban, ngành của 16 tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền biển đảo được 500 buổi/450 ngàn lượt người là cán bộ công chức, học sinh sinh viên, công nhân, chủ phương tiện tàu thuyền, chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản thuộc địa bàn các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ.

Riêng 10 tháng đầu năm 2017, Vùng đã tổ chức tuyên truyền biển đảo được trên 100 buổi/60 ngàn lượt người, tăng 2 lần so với năm 2016. Nội dung tuyên truyền tập trung vào làm rõ cơ sở lịch sử và pháp lý của Việt Nam đối với các vùng biển đảo, nhất là đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; phản bác các nội dung xuyên tạc, phản động, lợi dụng vấn đề biển đảo để chống phá Đảng, Nhà nước; những chiến công và vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân, đã trao khen thưởng cho các tỉnh, thành có nhiều thành tích tốt trong phối hợp với Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo.

Mai Thắng

.
.
;
.
.