UBND xã Vĩnh Tân bị mất trộm 350 triệu đồng

Cập nhật lúc 20:44, Thứ Bảy, 11/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết đang tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng trộm số tiền khoảng 350 triệu đồng tại UBND xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu).

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào 16 giờ 40 phút ngày 8-11, sau khi đi họp chi bộ tại hội trường UBND xã về, chị Bùi Thị Huyền Trang (cán bộ kế toán xã Vĩnh Tân) vào phòng làm việc và phát hiện két sắt phòng kế toán của cơ quan đã bị mở. Kiểm tra bên trong két sắt, chị Trang không thấy số tiền khoảng 350 triệu cất giữ trước đó.

Chị Trang báo cáo sự việc với lãnh đạo và các cơ quan chức năng. Công an huyện Vĩnh Cửu sau đó đã có mặt tại UBND xã Vĩnh Tân để lấy lời khai những người liên quan, tổ chức khám nghiệm hiện trường và truy xét nghi can.

Được biết, số tiền đó bao gồm tiền thu thuế của nhân dân, phí vệ sinh môi trường tại các ấp và tiền nhân dân đóng góp làm đường. Phòng kế toàn tài chính của UBND xã Vĩnh Tân có 2 nhân viên kế toán làm việc là chị Trang và anh Phan Trọng Vệ. Trưa cùng ngày khoảng 11 giờ cả hai cùng ra khỏi phòng làm việc để về nhà nghỉ trưa. Đến chiều khoảng 14 giờ, chị Trang đi họp chi bộ đến 16 giờ 40 phút, còn anh Vệ làm việc tại phòng cho đến lúc phát hiện sự việc. Két sắt không có dấu hiệu bị cạy cửa.

Hiện công an đang tiếp tục làm việc

Tố Tâm

.
.
;
.
.