Tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật phải thành thói quen

Cập nhật lúc 20:35, Thứ Bảy, 11/11/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 10-11, tại Trường THCS Long Bình (TP. Biên Hòa), Tỉnh đoàn đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày pháp luật" trong học sinh, đoàn viên, thanh niên năm 2017.

Các em học sinh Trường THCS Long Bình (TP. Biên Hòa) được tập huấn công tác phòng chống cháy nổ....
Các em học sinh Trường THCS Long Bình (TP. Biên Hòa) được tập huấn công tác phòng chống cháy nổ....

Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Hiền cho rằng, Đảng và Nhà nước đang nỗ lực phấn đấu để xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa chỉ hoàn thiện khi Hiến pháp, pháp luật được nghiêm chỉnh chấp hành, từng bước trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người.

Vì vậy. Tỉnh đoàn mong muốn và kêu gọi đoàn viên, thanh niên tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật không chỉ riêng trong "Ngày pháp luật" mà phải trở thành thói quen hàng ngày trong học tập, lao động, công tác và trong các mối quan hệ xã hội với khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật".

Tại lễ khai mạc, Tỉnh đoàn đã vận động Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh hỗ trợ 20 bình chữa cháy cho các khu nhà trọ có đông thanh niên công nhân.

Sau lễ khai mạc, học sinh Trường THCS Long Bình và đoàn viên, thanh niên TP. Biên Hòa đã được nghe đại diện Công an tỉnh, Cách sát phòng cháy chữa cháy tỉnh chia sẻ chuyên đề phòng chống tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh niên là học sinh và thanh niên; tập huấn công tác phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ...

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.