Thông tin tố Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai là sai sự thật

Cập nhật lúc 22:50, Thứ Tư, 08/11/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 8-11, Giám đốc Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai Nguyễn Lê Đa Hà cho biết thông tin tố bệnh viện thiếu trách nhiệm để một cháu bé bị bệnh sốt xuất huyết tử vong từ chủ tài khoản Facebook Thoa Hinh Du được trang facebook Bien Hoa Young chia sẻ là không đúng sự thật.

Theo phản ánh trên mạng xã hội, bé Đ.Q.A. (32 tháng tuổi, ngụ tại xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) bị tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Nhưng thực tế, bé không qua khỏi là do sốc nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng huyết nặng, tổn thương đa cơ quan. Các bác sĩ trong Khoa Hồi sức tích cực - chống độc đã cứu chữa tận tình nhưng bé vẫn không qua khỏi. Gia đình bé Q.A. cũng không có khiếu nại gì về vấn đề này.

Qua xác minh, chủ tài khoản Facebook Thoa Hinh Du được người quen nhờ đi chăm sóc cho bé  C.T.G.B., 33 ngày tuổi bị bệnh viêm phổi cũng điều trị ở Khoa Hồi sức tích cực - chống độc đã tự ý chụp hình ảnh bé Q.A. tử vong rồi đưa lên Facebook tố cáo bệnh viện vô trách nhiệm, dù không biết rõ tình trạng bệnh nhân.

Khi bệnh viện liên hệ thì chủ tài khoản Facebook này đã gỡ bài đăng trên trang cá nhân của mình. Mẹ bé C.T.G.B. cho biết chủ tài khoản Facebook Thoa Hinh Du là người quen của chị, việc chị này đăng gì trên Facebook thì bà không biết nhưng gia đình bà không có gì bức xúc với bệnh viện.

An An

.
.
;
.
.