Báo Đồng Nai điện tử
En

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

11:11, 10/11/2017

(ĐN)- Ngày 10-11, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh do Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra  2 đơn vị là Công ty TNHH dịch vụ quốc tế BigC Đồng Nai và Công ty TNHH Sông Hồng Tân (TP.Biên Hòa).

(ĐN)- Ngày 10-11, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh do Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra  2 đơn vị là Công ty TNHH dịch vụ quốc tế BigC Đồng Nai và Công ty TNHH Sông Hồng Tân (TP.Biên Hòa).

Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ (bìa trái) kiểm tra an toàn thực phẩm tại Siêu thị BigC thuộc Công ty TNHH dịch vụ Quốc tế BigC Đồng Nai.
Phó giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ (bìa trái) kiểm tra an toàn thực phẩm tại Siêu thị BigC thuộc Công ty TNHH dịch vụ Quốc tế BigC Đồng Nai.

Qua kiểm tra, 2 cơ sở này sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đều có giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, có hợp đồng cung ứng dịch vụ đầu vào với các nhà cung cấp, nhân viên và chủ cơ sở thực hiện khám sức khỏe và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định…

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ quốc tế BigC Đồng Nai xuất trình các hồ sơ còn thiếu tại phòng công tác thanh tra thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; thường xuyên thực hiện rà soát hiệu lực của giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm hiện đang sản xuất để thực hiện việc gia hạn theo quy định; duy trì các điều kiện về vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất bảo đảm các yêu cầu vệ sinh chung của cơ sở. Đoàn cũng lưu ý công ty trong lựa chọn nguyên liệu, hương liệu trong sản xuất các loại bánh vì hiện nay trên thị trường có nhiều chất phụ gia hỗn hợp, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngọc Thư

Tin xem nhiều