Giúp học sinh hiểu biết về pháp luật

Cập nhật lúc 15:27, Chủ Nhật, 05/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Nhằm hường ứng Ngày pháp luật Việt Nam (9-11), sáng 5-11, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai phối hợp với Hội luật gia tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề pháp luật với sự tham dự của khoảng 300 em đội viên đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ, đội nhóm Nhà thiếu nhi tỉnh.

Hình trao đổi pháp luật giữa luật sư và học sinh - Copy
Các luật sư trao đổi thông tin về pháp luật với học sinh

Tại buổi sinh hoạt, các luật sư thuộc Hội luật gia tỉnh đã chia sẻ một số thông tin về pháp luật liên quan đến các chủ đề chính như: Luật trẻ em; Cách phòng chống bạo lực học đường và một số quy định cơ bản về giao thông khi lưu thông trên các tuyến đường.

Trong năm qua, Nhà thiếu nhi Đồng Nai đã tổ chức được nhiều lượt sinh hoạt liên quan đến pháp luật với sự tham gia của hơn 3 ngàn học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh phấn khởi trả lời những câu hỏi của luật sư
Học sinh phấn khởi trả lời những câu hỏi của luật sư

Theo thầy Dương Bá Thông, Trưởng khoa Công tác Đội, Nhà thiếu nhi Đồng Nai, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục thế hệ trẻ. Qua đó, giúp các bạn thanh thiếu nhi hiểu rõ về quy định của pháp luật, từ đó hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật.

Tin và ảnh: Tố Tâm

 

.
.
;
.
.