Gặp gỡ đoàn đại biểu Phật giáo tỉnh dự đại hội Phật giáo toàn quốc

Cập nhật lúc 19:19, Thứ Hai, 13/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 13-11, tại Ban Tôn giáo tỉnh, đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã chủ trì buổi gặp gỡ đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo tỉnh trước khi đoàn lên đường dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới, phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Huỳnh Văn Tới phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc diễn ra trong 3 ngày: từ 20 đến 22-11 tại thủ đô Hà Nội lần này, đoàn Đồng Nai có 21 đại biểu. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới mong muốn các đại biểu sẽ có tiếng nói và mang được bản sắc Đồng Nai đến với đại hội, góp phần vào sự thành công chung của đại hội trên tinh thần thống nhất, đoàn kết, yêu nước.

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh với công tác Phật sự.
Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh với công tác Phật sự.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới cũng đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trao một khoản kinh phí hỗ trợ đoàn phục vụ việc đi lại trong dịp đại hội. Dịp này tỉnh cũng đã trao kinh phí hỗ trợ cho hoạt động công tác văn phòng của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ mới 2017-2022.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới, trao hỗ trợ kinh phí của tỉnh cho đoàn đi dự đại hội.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Văn Tới trao kinh phí hỗ trợ đoàn đi dự đại hội

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã tạo điều kiện để Đại hội Phật giáo các cấp và Phật giáo tỉnh vừa qua được tổ chức thành công.

Thượng tọa cho biết, Đoàn đại biểu Phật giáo tỉnh sẽ tích cực tham gia để góp phần vào sự thành công của Đại hội Phật giáo toàn quốc sắp tới trên tinh thần nêu cao truyền thống đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội.  

Phương Hằng

.
.
;
.
.