Đồng Nai thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân bão lũ ở Thanh Hóa

Cập nhật lúc 23:49, Thứ Sáu, 03/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Bắt đầu chuyến hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong cơn bão số 10, ngày 3-11, đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới thăm hỏi nạn nhân Lữ Thị Thuyệt.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới thăm hỏi nạn nhân Lữ Thị Thuyệt.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai, đồng chí Huỳnh Văn Tới chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân Thanh Hóa trong đợt bão vừa qua, đồng thời trao 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ địa phương và người dân khắc phục khó khăn sau thiên tai.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Tuấn cho biết đợt bão lũ vừa qua gây thiệt hại cho địa phương khoảng 3.330 tỷ đồng, 24 người chết và mất tích, 5 người bị thương nặng, trên 700 ngôi nhà bị hư hại nặng, trong đó có 80 ngôi nhà bị sập hoặc bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Những ngày qua được sự hỗ trợ của trung ương và người dân cả nước, người dân các vùng thiệt hại do bão lũ của Thanh Hóa đang nỗ lực khôi phục sản xuất và sinh hoạt. Ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, trước mắt tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ mỗi gia đình có người thân bị chết do bão lũ 15,4 triệu đồng, có nhà bị sập, cuốn trôi 30 triệu đồng.

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai cũng đã trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ một số gia đình có người thân bị chết, mất tích do bão (từ 5-10 triệu đồng/trường hợp), trong đó có 2 cán bộ biên phòng là Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại úy Nguyễn Thành Đồng.

Những ngày tiếp theo, đoàn sẽ tiếp tục chương trình ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.              

Hà Lam 

 

.
.
;
.
.