Doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 15:34, Thứ Sáu, 10/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 10-11, Thứ trưởng Bộ kinh tế và lao động Phần Lan Petri Peltonen đã đến thăm và làm việc tại Đồng Nai, nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng đầu tư trên lĩnh vực xử lý môi trường, xây dựng thành phố thông minh.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ kinh tế và lao động Phần Lan Petri Peltonen.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ kinh tế và lao động Phần Lan Petri Peltonen.

Cùng đi với ông Petri Peltonen, còn có 11 doanh nghiệp nổi tiếng trên lĩnh vực môi trường, năng lượng, công nghệ cao của Phần Lan đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai.

Tiếp và làm việc với đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Đồng Nai là tỉnh phát triển công nghiệp, đông dân cư, nên lượng rác sinh hoạt, công nghiệp phát sinh mỗi ngày rất lớn. Hiện tỉnh chưa có dự án xử lý rác thành năng lượng nào đáp ứng được yêu cầu, nên đang mời gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này, kể cả tham gia đầu tư xử lý nước thải cho đô thị, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh bắt tay thâm mật với các doanh nghiệp Phần Lan.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp Phần Lan.

Theo ông Petri Peltonen, những lĩnh vực tỉnh đang mời gọi đầu tư đều thuộc thế mạnh của doanh nghiệp Phần Lan. Thời gian qua, phía Phần Lan cũng có một số chương trình hỗ trợ Việt Nam trong xử lý nước, năng lượng. Hiện phía Phần Lan đang có có chương trình hỗ trợ về xử lý nước thải bằng nguồn vốn không hoàn lại, hoặc hỗ trợ bằng thiết bị.

Ông Petri Peltonen cho biết, Đồng Nai là khu vực được doanh nghiệp Phần Lan rất chú ý và mong muốn được mở rộng đầu tư trong thời gian tới, nhất là các trên lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng và một số lĩnh vực công nghiệp, xây dựng...

                                                               Tin và ảnh: Hương Giang

 

 

          

.
.
;
.
.