Dị ứng khi dùng kem tẩy trắng, thuốc tắm trắng

Cập nhật lúc 22:23, Thứ Hai, 13/11/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện da liễu Đồng Nai, cho biết trong thời qua, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, da khô cằn, lột da, ngứa, rát, đỏ do sử dụng kem tẩy trắng, thuốc tắm trắng tại các spa, tiệm hớt tóc hoặc mua về tự sử dụng.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, khi mới sử dụng kem tẩy trắng, thuốc tắm trắng kém chất lượng, đa số đều có cảm giác đỏ, ngứa, cảm giác như châm chích ở da, da khô, ngứa, lột da. Khoảng 1-2 ngày sau, da càng ngày càng khô, có người ngứa, đỏ cả tuần nhưng cứ nghĩ là tác dụng của kem tẩy trắng nên không đi khám bệnh khiến tình trạng dị ứng, viêm da ngày càng nặng, phải điều trị nhiều tháng liền rất tốn kém. Thậm chí, có trường hợp da bị mỏng đi, trở nên nhạy cảm khi tiếp xúc với ánh nắng khiến da dễ bị ăn nắng hơn.

Nếu chị em thích làm trắng da nên xài các sản phẩm làm trắng da được phép lưu hành, có thương hiệu, nguồn gốc, hạn sử dụng. Tuy nhiên cũng phải chọn những sản phẩm phù hợp với da, không gây kích ứng đỏ, rát. Khi đi ra ngoài nắng phải sử dụng kem chống nắng, che chắn kỹ. Hết sức cẩn thận khi mua mỹ phẩm qua mạng vì hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm có thương hiệu bị làm giả khiến tiền mất tật mang.

Đặng Ngọc (ghi)

.
.
;
.
.