Chập điện trong công ty, 9 công nhân nhập viện

Cập nhật lúc 17:27, Thứ Năm, 16/11/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Bác sĩ Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cho biết, khoảng 9h ngày 16-11, có 9 công nhân của Công ty TNHH HwaSeung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) nhập viện trong tình trạng bị phỏng phần mặt và tứ chi.

Hiện trường xảy ra vụ nổ (ảnh: C.S)
Hiện trường xảy ra vụ nổ (ảnh: C.S)

Các y, bác sĩ đã sơ cứu ban đầu, tiến hành truyền dịch. Hiện tại, các bệnh nhân đã tỉnh táo nhưng vẫn tiếp tục phải theo dõi. Theo bác sĩ Phong, nếu sau 1 - 2 ngày, trên da của bệnh nhân nào có nổi bọt nước thì được xác định là bị phỏng mức độ 2, phải điều trị khoảng 1 tuần lễ. Còn lại, với những bệnh nhân bị phỏng mức độ 1 sẽ điều trị từ 3-5 ngày.

Xác nhận thông tin này, ông Lê Văn Vang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch cho biết, vụ tai nạn lao động khiến 5 công nhân bị phỏng và 4 công nhân khác bị ngất. Một số công nhân bị phỏng nặng đã được chuyển viện lên tuyến trên.

* Chiều cùng ngày, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Viện kiểm sát và các ngành chức năng của huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn lao động xảy ra trong Công ty TNHH Hwaseung Vina.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 40 cùng ngày, một số công nhân đang làm việc tại lai số 2, xưởng số 5 của Công ty TNHH Hwaseung Vina, thì bất ngờ xảy ra sự cố chập điện làm nổ máy UV (máy ép hơi).

Vụ nổ đã làm bắn hơi nóng, lửa và mẫu nhựa vào người một số công nhân đang làm việc gần đó gây bỏng. Sau khi sự cố xảy ra, hệ thống báo cháy của công ty đã báo động, khiến một số công nhân khác hoảng loạn, dẫn đến ngất xỉu. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh.

Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch Lê Văn Vang, Liên đoàn Lao động huyện đã cử người phối hợp với Sở Lao động, thương binh và xã hội kiểm tra sự việc. Đồng thời, yêu cầu phía công ty phải có trách nhiệm hỗ trợ những công nhân bị tai nạn. Trước mắt, nếu công nhân nào khó khăn thì công ty và Công đoàn cơ sở phải hỗ trợ kinh phí điều trị.

Hạnh Dung - Trần Danh

 

 

 

 

.
.
;
.
.