Alibaba không có dự án tại Long Thành

Cập nhật lúc 20:59, Thứ Hai, 27/11/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Liên quan đến việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) rao bán hàng loạt dự án đất nền tại huyện Long Thành, ngày 27-11, ông Tạ Huy Hoàng, Giám đốc Sở xây dựng khẳng định, không có dự án khu dân cư nào của Alibaba trên địa bàn huyện Long Thành.

Dù không có dự án dân cư tại Long Thành nhưng Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn rao bán đất tại Long Thành trên website.
Dù không có dự án dân cư tại Long Thành nhưng Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn rao bán đất tại Long Thành trên website.

Vừa qua,  Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã tổ chức chào bán đất nền tại xã Long Phước (huyện Long Thành) rầm rộ và hứa hẹn sau 45 ngày mua đất sẽ có sổ đỏ trao tay. Nhiều khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh đã tin tưởng mua đất nền xong, đợi mãi vẫn không thấy Công ty giao sổ đỏ nên rất bức xúc.

Ngay sau đó, Sở Xây dựng có cử đoàn thanh tra xuống làm việc với huyện Long Thành và các xã nhưng tất cả đều không biết có dự án này.

Trước đó, UBND huyện Long Thành đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng thanh tra tình hình hoạt động của các công ty, đơn vị kinh doanh bất động sản trên địa bàn huyện, nhằm làm rõ những dự án khu dân cư nào có cơ sở pháp lý; những doanh nghiệp, cá nhân nào lợi dụng tiếp thị chào bán các khu đất tự phân lô không có cở sở pháp lý rõ ràng... để kịp thời ngăn chặn các hoạt động kinh doanh bất động sản trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Hiện UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Công an huyện điều tra làm rõ việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bán đất nền trên địa bàn huyện, đồng thời UBND huyện cũng thành lập tổ kiểm tra, góp phần làm rõ vi phạm của những doanh nghiệp, cá nhân khác lợi dụng bán đất nền trái phép.

                                                     Nguyệt Hạ

.
.
;
.
.