Tránh gây áp lực khi giám sát, phản biện

Cập nhật lúc 14:24, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 11-10, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội nhằm rà soát các nội dung giám sát và phản biện xã hội trong năm 2018.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đóng góp ý kiến tại buổi làm việc (Văn Truyên)
Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đóng góp ý kiến tại buổi làm việc (Văn Truyên)

Theo Ban Dân vận Tỉnh ủy, thực hiện chương trình công tác năm 2018, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã đăng ký 13 nội dung giám sát, tập trung chủ yếu vào một số vấn đề được người dân quan tâm.

Cụ thể, MTTQ dự kiến tổ chức giám sát về việc công khai, minh bạch và trách nhiệm của người đứng đầu cấp huyện, cấp xã trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng tại một số dự án kinh tế - xã hội trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Trảng Bom. Liên đoàn Lao động tỉnh giám sát việc thực hiện chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Về phản biện xã hội, hiện Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng đoàn HĐND tỉnh chưa có nội dung yêu cầu MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện phản biện trong năm 2018.

Vì vậy, để tổ chức tốt nội dung giám sát và phản biện, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội rà soát lại các nội dung dự định giám sát, phản biện trên cơ sở đảm bảo tính thực tế, tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

Đặc biệt, việc tổ chức giám sát, phản biện cần có sự phối hợp chặt chẽ, tránh dàn trải, trồng chéo, trùng lắp về nội dung, gây áp lực cho địa phương, đơn vị được giám sát, phản biện.

N.P

 

 

.
.
;
.
.