Tạo môi trường phát triển tài năng trẻ

Cập nhật lúc 17:23, Thứ Bảy, 07/10/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 7-10, tại Hội quán Văn miếu Trấn Biên, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh, Sở Khoa học - công nghệ, Sở GD-ĐT đã phối hợp tổ chức Diễn đàn tài năng trẻ tỉnh năm 2017.

Các đại biểu chia sẻ tại diễn đàn tài năng trẻ.
Các đại biểu chia sẻ tại Diễn đàn tài năng trẻ

Với chủ đề "Kết nối trí tuệ, xây dựng hoài bão'', các đại biểu tham dự diễn đàn đã cùng nhau chia sẻ những ước mơ, hoài bão, nguyện vọng cống hiến và những khó khăn, thử thách mà học sinh, sinh viên gặp phải trong quá trình học tập, rèn luyện, khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề cập đến những cơ chế, chính sách bảo trợ tài năng trẻ; chia sẻ các mô hình hay, cách làm sáng tạo, kiến nghị để xây dựng Đồng Nai trở thành địa phương có sức hút đối với thanh niên, đặc biệt là những tài năng trẻ.

Đặc biệt, nhiều ý kiến cho rằng, để thu hút, nuôi dưỡng, cũng như giữ chân được tài năng trẻ ở lại phục vụ địa phương, giải pháp tốt nhất là tạo môi trường để tài năng trẻ phát huy, cống hiến. Trong đó, cần tạo điều môi trường học tập, nghiên cứu phù hợp, nhằm phát triển năng khiếu, tư duy sáng tạo và định hướng tích cực cho tài năng trẻ rèn luyện, phấn đấu và cống hiến.

Song song đó, cần có chính sách hỗ trợ tài năng trẻ cả về vật chất và tinh thần bằng việc vận động, kết nối các nguồn lực xã hội. Riêng đối với tổ chức Đoàn, Hội cần có sự phối hợp tích cực hơn trong việc tạo điều kiện tốt nhất để tài năng trẻ phát triển...

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.