Tặng 1,2 ngàn phần quà cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Cập nhật lúc 15:18, Thứ Hai, 23/10/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ông Nguyễn Văn Xuân, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Từ ngày 24 đến 26-10, đoàn cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành đi thăm, tặng quà cứu trợ cho 1,2 ngàn hộ gia đình tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Đây là những hộ gia đình bị thiệt hại nặng do cơn bão số 10 vừa qua gây ra. Theo đó, ở tỉnh Quảng Trị, đoàn sẽ trao 200 phần quà cho bà con 2 xã: Gio An và Gio Bình (huyện Gio Linh); trao 400 phần cho bà con xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) và 600 phần quà cho bà con 3 xã của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Mỗi phần quà được trao trị giá 400 ngàn đồng, gồm có 200 ngàn đồng tiền mặt, 10 ký gạo và bột ngọt. Tổng số tiền cứu trợ trị giá 480 triệu đồng được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện đợt này là do các đơn vị hảo tâm tài trợ như: Cơ sở cai nghiện ma túy Lê Hà Nguyễn (huyện Trảng Bom), Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (huyện Long Thành), cán bộ hội viên các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh, mạnh thường quân…

Được biết, trong những năm qua, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, đoàn cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nhiều lần tổ chức các đợt cứu trợ. Qua đó, thể hiện tình cảm của nhân dân Đồng Nai hướng về nhân dân miền Trung, góp phần giúp đồng bào sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.