Người lao động được bảo vệ quyền lợi

Cập nhật lúc 21:56, Thứ Tư, 25/10/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa vừa xử vụ kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Thu Hạnh và Công ty cổ phần công nghiệp Thành Anh (Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa).

Bà Hạnh làm việc cho Công ty cổ phần công nghiệp Thành Anh từ tháng 7-2015, công việc là kế toán, mức lương hơn 5,4 triệu đồng/tháng, sau 3 tháng thử việc thì được công ty ký hợp đồng lao động xác định thời hạn 12 tháng.

Đến khi hợp đồng hết hạn, công ty không ký hợp đồng lại nên quan hệ giữa bà Hạnh và công ty là quan hệ lao động không xác định thời hạn. Tuy nhiên, đến cuối tháng 4-2017 công ty lại chấm dứt hợp đồng lao động với bà Hạnh mà không đưa ra lý do hay căn cứ gì, do đó bà Hạnh đã kiện ra tòa.

Trong quá trình giải quyết vụ án, phía công ty không có mặt, cũng không cung cấp bản tự khai và thực hiện nghĩa vụ chứng minh, cung cấp chứng cứ để bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Do đó, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa tuyên hủy quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Hạnh; buộc công ty phải nhận bà Hạnh trở lại làm việc, thanh toán cho bà Hạnh các khoản tiền lương những ngày không được làm việc, truy đóng bảo hiểm xã hội... với tổng số tiền gần 48 triệu đồng.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.