Khai mạc phiên họp thứ 15 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

Cập nhật lúc 23:07, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 11-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã khai mạc phiên họp thứ 15.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ được tiến hành trong 2,5 ngày để xem xét, cho ý kiến về những báo cáo quan trọng sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 sắp tới. Đó là các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018; Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 của Quốc hội; Kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2017.

Cùng với đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về kế hoạch sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ của Dự án hầm đường bộ Đèo Cả; cho ý kiến về công tác chuẩn bị nhân sự Bộ trưởng Bộ Giao thông - vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ để trình Quốc hội xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng khác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 chuẩn bị khai mạc vào cuối tháng này.

Hoàng Thị Hoa

.
.
;
.
.