Huyện Thống Nhất:

Hoạt động của các Trung tâm VHTT-HTCĐ còn khó khăn

Cập nhật lúc 04:34, Chủ Nhật, 01/10/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thống Nhất về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của Trung tâm Văn hóa – thể thao và học tập cộng đồng (VHTT-HTCĐ) cấp xã, Nhà văn hóa – khu thể thao ấp.

Các thành viên đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Trung tâm Văn hóa – thể thao và học tập cộng đồng xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất.
Các thành viên đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Trung tâm Văn hóa – thể thao và học tập cộng đồng xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất.

Hiện nay, huyện Thống Nhất có 10 Trung tâm VHTT-HTCĐ và 43 Nhà văn hóa – khu thể thao ấp. Các thiết chế này đang phát huy hiệu quả trong việc tổ chức sinh hoạt văn hóa – thể thao cộng đồng, tuyên truyền đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Mai Văn Hiển, hoạt động của Trung tâm VHTT-HTCĐ, Nhà văn hóa – khu thể thao ấp trong huyện đang gặp nhiều trở ngại. Trong đó, việc kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa, thu hút liên kết tạo sân chơi, tụ điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao phục vụ người dân còn khó khăn.

Bên canh đó, do thiếu đất công ở những vị trí trung tâm nên nhiều thiết chế văn hóa cơ sở của huyện được xây dựng nằm xa khu dân cư dẫn đến khó thu hút người dân đến tham gia sinh hoạt. Người làm công tác quản lý tại các Trung tâm VHTT-HTCĐ là kiêm nhiệm nên ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc; người tham gia trông coi Nhà văn hóa – khu thể thao ấp chỉ làm với cái tâm, lòng nhiệt tình, nên có nơi còn chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao...

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền lưu ý huyện cần cụ thể hóa việc tổ chức các hoạt động đối với  từng Trung tâm VHTT-HTCĐ, Nhà văn hóa – khu thể thao ấp sao cho phù hợp với tình hình thực tế, nhu cầu của từng khu vực dân cư. Lựa chọn cán bộ quản lý Trung tâm VHTT-HTCĐ có chuyên môn, song phải đi đôi với lòng nhiệt tình để họ tích cực tham gia vào việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, học tập cộng đồng và bảo quản cơ sở vật chất.

Trước đó, Đoàn giám sát cũng đã đến tìm hiểu thực tế tại Trung tâm VHTT-HTCĐ, Nhà văn hóa – khu thể thao ấp tại hai xã: Bàu Hàm 2 và Quang Trung.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.