Gần 100 học viên cai nghiện được về sớm

Cập nhật lúc 06:12, Thứ Tư, 18/10/2017 (GMT+7)
Các học viên được xét cho về trước thời hạn
Các học viên được xét cho về trước thời hạn

(ĐN) - Sáng 17-10, Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời gian chấp hành cai nghiện bắt buộc cho 98 học viên vì có thành tích học tập và cai nghiện tốt.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm đơn vị đã tổ chức lễ cho học viên về trước thời hạn từ 3- 8 tháng so với quyết định ban đầu của tòa án (tổng số học viên được cho về sớm trong 3 đợt là gần 230 học viên). Hiện nay, cơ sở chỉ còn quản lý khoảng 612 học viên. Dự kiến, từ nay tới cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục xét duyệt cho 120 học viên nữa ra trước thời hạn.

Ông Đặng Xuân Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh cho biết, các học viên được xét cho về trước thời hạn phải đảm các điều kiện về sức khỏe, thời gian cai nghiện, ý thức chấp hành các nội quy, quy chế của cơ sở,...và được tòa án nhân dân tại địa phương xem xét ra quyết định cho về sớm theo luật định.

Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, nhằm giúp các học viên sau cai nghiện sớm được tái hòa nhập với cộng đồng. 

Hải Đình

.
.
;
.
.