Di dời khẩn cấp các hộ dân trong khu vực bị sạt lở

Cập nhật lúc 20:34, Thứ Tư, 25/10/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Làm việc với UBND huyện Tân Phú sau khi đi thực tế khu vực sạt lở đất đồi, khiến 5 căn nhà bị sập ở xã Phú Sơn vào cuối tuần qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu UBND huyện Tân Phú tập trung di dời khẩn cấp những hộ dân trong khu vực bị sạt lở, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.

Một cản nhà bị sập do sạt lở đất
Một căn nhà bị sập do sạt lở đất đồi trong khu vực (ảnh tư liệu)

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện có phương án hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn, linh động ứng tiền hỗ trợ, chủ động kêu gọi thêm sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn chủ trì cùng các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Tân Phú khẩn trương đến địa điểm xảy ra sạt lở khảo sát tình hình thực tế, tìm hiểu nguyên nhân và xây dựng phương án đảm bảo an toàn lâu dài, tránh để tình trạng sạt lở như vừa qua tái diễn để tham mưu cho UBND tỉnh có giải pháp xử lý bền vững, đảm bảo an toàn cho người dân.

Được biết, để giúp bà con khắc phục tạm thời những khó khăn, Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Tân Phú đề xuất vận động hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất, dông lốc, làm tốc mái với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng để sửa chữa, gia cố lại nhà cửa.  

Hoàng Hải

.
.
;
.
.