Đại học Lạc Hồng vô địch cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017

Cập nhật lúc 10:22, Thứ Hai, 02/10/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Tối 1-10, đội IPG của Khoa Công nghệ - thông tin và Cơ điện - điện tử Trường đại học Lạc Hồng đã giành chiến thắng trong đêm Chung kết cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017 với chủ đề: "IoT-Internet of Things" (Internet vạn vật kết nối).

Các thành viên của Đội IPG Khoa Công nghệ thông tin và Cơ điện - điện tử Trường đại học Lạc Hồng tại cuộc thi.
Các thành viên của Đội IPG Khoa Công nghệ thông tin và Cơ điện - điện tử Trường đại học Lạc Hồng tại cuộc thi.

Với giải vô địch này, đội IPG đã nhận được 150 triệu đồng tiền thưởng, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Viettel để phát triển dự án của mình.

Sản phẩm tham dự Cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017 của Đội IPG là: Dự án Bảng điện tử thông minh dùng để điều khiển hệ thống điện sinh hoạt trong nhà bằng điện thoại thông minh thông qua kết nối internet thay thế cho các ổ cắm và công tắc điện truyền thống. Người dùng có thể điều khiển hệ thống điện trong nhà ở bất cứ nơi đâu khi có Internet.

Đội IPG thảo luận để bước vào đêm chung kết với 18 đội dẫn đầu.
Đội IPG thảo luận để bước vào đêm chung kết với 18 đội dẫn đầu.

So với sản phẩm cùng loại trên thị trường, sản phẩm của Đội IPG có nhiều ưu điểm hơn, đó là thiết kế tối giản nhất, lắp đặt thay thế các ổ cắm và công tắc cũ nhanh gọn mà không phải đục phá tường để đi lại đường dây điện. Sản phẩm còn có tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, có thể cảnh báo các vấn đề của thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng…

Ngoài tính năng vượt trội của sản phẩm, Đội IPG còn thuyết phục được ban giám khảo về khả năng phát triển kinh doanh thành công sản phẩm trên thị trường, khả năng huy động vốn đầu tư…

Cuộc thi Việt Nam IOT HACKATHON 2017 do Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam; đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IOT.

Cuộc thi có 150 đội tuyển trong cả nước tham dự, trong đó tỉnh Đồng Nai có 1 đội duy nhất là đội IPG của Khoa Công - nghệ thông tin và Cơ điện - điện tử Trường đại học Lạc Hồng.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.