Tuyên truyền, phản ánh những vấn đề người dân quan tâm

Cập nhật lúc 15:25, Thứ Sáu, 01/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 1-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ tháng 8 với lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh và Sở Thông tin- truyền thông.

Đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý những vấn đề cần tuyên truyền trong tháng 9
Đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý những vấn đề cần tuyên truyền trong tháng 9

Theo đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh;nội dung tuyên truyền phong phú, toàn diện, đảm bảo đúng định hướng. Trong đó, báo chí đã kịp thời phản ánh, đưa tin hoạt động của lãnh đạo tỉnh; công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước; việc giải quyết các vấn đề người dân quan tâm,... để định hướng dư luận xã hội.

Trong tháng 9, các cơ quan báo chí cần tiếp tục bám sát thông tin thời sự chính trị trong nước, trong tỉnh; phản ánh kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực của Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền cho Kỳ họp thứ 12 của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương, nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn hệ thống đối với công tác phòng, chống tham, nhũng.

Đồng chí Đinh Kim Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai, trao đổi những nội dung tuyên truyền của Báo Đồng Nai trong tháng 8.
Đồng chí Đinh Kim Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai trao đổi những nội dung tuyên truyền trong tháng 8

Bên cạnh đó, cần tuyên truyền cuộc thi giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - búa liềm vàng năm 2017; thi tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào; kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2-9; Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; phòng cháy, chữa cháy; tuần lễ Văn hóa công nhân lao động Đồng Nai…Trong đó có cả những vấn đề người dân đang quan tâm như: đảm bảo an toàn giao thông, nuôi heo gây ô nhiễm trong khu dân cư, việc thu phí giữ xe ở các cơ quan Nhà nước, phân lô bán nền ở một số nơi…

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan báo chí tuyên truyền đúng bản chất sự việc, không thổi phồng hay tô đen sự việc. Trong đó, cần mạnh dạn phản ánh, đưa tin những mặt tiêu cực, cá nhân, tập thể làm sai chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật.

Tin ảnh: Phương Hằng

 

 

.
.
;
.
.