Trường tiểu học Hà Huy Giáp, phường Trảng Dài:

Không ép phụ huynh đóng bảo hiểm tai nạn

Cập nhật lúc 10:48, Thứ Năm, 14/09/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Ông Nguyễn Văn Thuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Giáp (phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà) cho biết, việc phụ huynh phản ánh trường ép phải đóng tiền bảo hiểm tai nạn là chưa chính xác. Đây là khoản tiền đóng góp tự nguyện, học sinh không đóng cũng không sao.

Cũng theo ông Thuấn, trường chỉ thu 1 khoảng bắt buộc là bảo hiểm y tế theo quy định của Nhà nước. Việc phụ huynh phản ánh là do hiểu nhầm, hoặc do giáo viên chủ nhiệm lớp phổ biến tới phụ huynh chưa chính xác. Nhà trường sẽ kiểm tra lại, nếu có thì chấn chỉnh kịp thời. Trường cũng sẽ đối thoại với các phụ huynh học sinh để tránh hiểu sai việc trường ép học sinh phải đóng tiền bảo hiểm tai nạn.

Ông Thuấn cho biết: "Do thời gian qua, báo chí có phản ánh về những bất cập trong các khoản đóng góp đầu năm học, nên nhà trường còn chờ chỉ đạo của Phòng GD-ĐT TP.Biên Hoà mới họp phụ huynh để thống nhất các khoản thu, sau đó tiến hành thu các khoản thu khác ngoài bảo hiểm y tế".

Riêng ý kiến phản ánh của phụ huynh về việc trường không cho học sinh lớp 1-2 hát Quốc ca vào buổi chào cờ đầu tuần vì các em chưa thuộc, hát không đều, làm ảnh hưởng tới cả trường, ông Thuấn nói: "Phụ huynh phản ánh là không chính xác. Trường khuyến khích tất cả học sinh hát Quốc ca đầu tuần, hát nhỏ hay hát không chính xác, không quan trọng. Các em học sinh lớp 1 mới vào trường sẽ được giáo viên tập luyện thêm để các em có thể cùng với cả trường hát Quốc ca trong buổi chào cờ đầu tuần được to, đều và rõ".

Trao đổi về các khoản đóng góp đầu năm của các trường tại TP.Biên Hòa, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hoà Võ Văn Minh cho biết, ngoài học phí và bảo hiểm xã hội, các trường không được ép phụ huynh đóng tiền bảo hiểm tai nạn, nếu phụ huynh không muốn. Phòng GD-ĐT TP.Biên Hoà sẽ hướng dẫn các trường để thu đúng các khoản đầu năm học.

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.