Tăng cường trao đổi, hợp tác thanh niên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Cập nhật lúc 23:11, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

Ngày 8-9, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị hợp tác thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Nhiều giải pháp đã được đề ra tại hội nghị nhằm tiếp tục hỗ trợ thiết thực cho thanh niên khởi nghiệp, như: Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đề xuất tổ chức thanh niên 3 nước cần có chương trình thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp trẻ để từ đó liên kết, xúc tiến đầu tư cho những dự án khởi nghiệp của thanh niên 3 nước.

Đoàn đại biểu Lào kiến nghị, thanh niên 3 nước nên luân phiên tổ chức một diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và thu hút được đầu tư. Đoàn đại biểu Campuchia cho rằng: 3 nước cần thành lập hội đồng doanh nghiệp trẻ 3 nước, tạo môi trường cho doanh nghiệp trẻ 3 nước trao đổi, hỗ trợ tốt nhất thanh niên khởi nghiệp. Bên cạnh đó, tổ chức thường niên các diễn đàn cho doanh nghiệp trẻ để họ có cơ hội thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm khởi nghiệp.

Thu Hoài

.
.
;
.
.