Phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Cập nhật lúc 22:26, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)

Sáng 11-9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 14 với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, sáng 11/9. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, sáng 11/9. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết tại phiên họp thứ 14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của 3 dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến. Đó là các dự án: Luật Quy hoạch, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi).

Phiên họp sẽ được tiến hành trong 8  ngày (từ ngày 11 đến 20-9), nhiều hơn 2 ngày so với dự kiến ban đầu do phát sinh thêm một số nội dung.

Trong đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 7 dự án luật dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp lần thứ 4. Đó là các dự án: Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt; Luật An ninh mạng; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Cạnh tranh (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường; Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số nội dung khác. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương cho ý kiến, chuẩn bị các nội dung trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp này, không để chuyển sang phiên họp tháng 10, phiên họp rất hạn chế về thời gian vì ngày 23-10 đã khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

TTXVN

.
.
;
.
.