Phát triển nhân lực ngành công nghiệp sản xuất

Cập nhật lúc 17:36, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 11-9, tại Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm trao đổi nguồn nhân lực Thái Bình Dương tổ chức hội nghị báo cáo kết quả chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2.

Sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai trong giờ học thực hành.
Sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai trong giờ học thực hành.

Chương trình này có 2 đơn vị tại Đồng Nai tham gia là Trường đại học Lạc Hồng và Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai. Trong 3 năm, từ 2014-2017, hai trường này đã cử các giáo viên sang học tập, tập huấn tại Nhật Bản với nội dung xoay quanh các chương trình đào tạo an toàn và 3S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ), phương pháp giảng dạy, chuẩn bị liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện nội dung các bài giảng, đặc biệt là về quản lý an toàn vệ sinh lao động...

Kết quả, đến nay cả 2 trường đã đưa chương trình đào tạo an toàn và 3S vào giảng dạy, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết về 3S và an toàn để xây dựng môi trường học tập, môi trường làm việc vệ sinh, an toàn, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trong tương lai. Không chỉ được học lý thuyết, sinh viên các trường còn được trải nghiệm thực tế để từ đó nhận thức và hành vi của sinh viên cũng thay đổi theo hướng tích cực.

Tại hội nghị, các chuyên gia Nhật Bản cho rằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn, các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam cần tăng cường đào tạo các kỹ năng, tính kỷ luật, tác phong công nghiệp cho sinh viên. Có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng. Khi các doanh nghiệp ứng dụng tốt 3S và an toàn sẽ nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, kéo theo thu nhập của người lao động cũng được nâng lên.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.