Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở bánh trung thu

Cập nhật lúc 16:17, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 8-9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu: Thanh Thế và Châu Cường trên địa bàn xã Phú Lợi (huyện Định Quán).

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra cơ sở pháp lý tại cơ sở sản xuất bánh trung thu
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Thanh Thế

Qua kiểm tra cho thấy, 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu Thanh Thế và Châu Cường có cơ sở hạ tầng, nhà xưởng sạch sẽ, rộng thoáng; có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định về ATVSTP cho sản phẩm bánh trung thu đậu xanh.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở 2 cơ sở nói trên cần khắc phục một số tồn tại như: Chủ cơ sở và nhân viên sản xuất phải khám sức khoẻ định kỳ và xác nhận kiến thức về ATVSTP đúng theo quy định; thực hiện việc kiểm nghiệm cho các sản phẩm bánh trung thu; làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATVSTP…

Được biết, sau khi kiểm tra thực tế các cơ sở sản xuất bánh trung thu, ngày 15-9 tới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh sẽ làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Định Quán.

Tuyết Mai – Trung Kiên 

.
.
;
.
.