Huyện Xuân Lộc: Xông vào ngân hàng cướp giữa ban ngày

Cập nhật lúc 13:03, Thứ Sáu, 01/09/2017 (GMT+7)

* Trái nổ dùng uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp tiền là giả

(ĐN)- Ngày 1-9, trên địa bàn thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng táo tợn. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, một thanh niên xuất hiện tại Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà TP.Hồ Chí Minh chi nhánh Xuân Lộc (Ngân hàng HDbank chi nhánh Xuân Lộc) đóng trên đường Trần Phú, thuộc KP.3, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) để cướp tài sản.

Lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường để điều tra (Ảnh: ĐN)
Lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường để điều tra (Ảnh: ĐN)

Một nguồn tin của báo Đồng Nai cho biết, vào thời điểm trên, trong lúc 2 nhân viên bảo vệ đang trực trước cổng tại Ngân hàng HDbank chi nhánh Xuân Lộc, thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy không biển số xuất hiện.

Sau đó, một thanh niên mang theo hung khí xông vào khu vực quầy giao dịch, đặt một vật lên bàn (nghi là mìn tự chế) để đe dọa, khống chế các nhân viên đang làm việc, rồi dùng hung khí mang theo đập vỡ kính quầy giao dịch cướp tiền.

Lúc này, một nhân viên đã bấm chuông báo động nên lực lượng bảo vệ xuất hiện. Thấy vậy, đối tượng này đã chống trả và tẩu thoát ra bên ngoài, rồi lên xe đồng bọn chờ sẵn phóng đi. Theo xác minh ban đầu, số tiền mà đối tượng đã cướp được khoảng hơn chục triệu đồng. Trên đường chạy trốn, đối tượng này còn đánh rơi một số tiền.

Nhận được thông tin, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra xác minh và truy bắt đối tượng gây án. Hiện cơ quan công an đang làm việc với mộ số nhân chứng và trích xuất các hệ thống camera an ninh ở quanh khu vực để xác minh đối tượng.

* Theo thông tin phóng viên tại hiện trường, trái nổ do đối tượng dùng để uy hiếp các nhân viên Ngân hàng HDbank cướp tiền đã được lực lượng công binh tháo gỡ và xác định đó là mìn giả tự chế. Vụ việc hiện vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều nay 1-9, Công an huyện Xuân Lộc sẽ tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc trên.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.