Huyện Long Thành tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo

Cập nhật lúc 17:22, Thứ Bảy, 16/09/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 15-9, Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện Long Thành phối hợp với Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều và hộ có mức sống trung bình giai đoạn 2017-2020.

Đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đang hướng dẫn nghiệp vụ cho các học viên
Đại diện Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ cho các học viên

Tại buổi tập huấn, 45 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo của huyện và 15 xã, thị trấn được hướng dẫn các nghiệp vụ như: thành lập Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc; xác định hộ đưa vào diện điều tra; phương pháp điều tra theo biểu mẫu, quy trình và tiến độ thực hiện ...

Dự kiến, từ nay đến ngày 25-10, UBND các xã, thị trấn sẽ bố trí các điều tra viên tỏa xuống địa bàn để thu thập thông tin chính xác những hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều và hộ có mức sống trung bình. Kết quả điều tra sẽ là cơ sở để các ngành, các cấp có những chính sách an sinh xã hội và chính sách giảm nghèo mang tính hiệu quả, bền vững hơn.

Theo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu huyện Long Thành, tính đến hết Quý I năm 2017 toàn huyện có 219 hộ nghèo trong tổng số 45.417 hộ, đạt tỷ lệ 0,48%.

Chí Tài

.
.
;
.
.