Đẩy mạnh công tác phản biện, giám định xã hội

Cập nhật lúc 17:34, Thứ Sáu, 01/09/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 31-8, Hội Xây dựng tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập. Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã đến dự.

20 năm kể từ ngày thành lập, Hội Xây dựng tỉnh cùng các đơn vị cơ sở đã có nhiều đóng góp thiết thực cho tỉnh. Trong đó, Hội đã góp ý, phản biện hàng trăm đồ án quy hoạch; tổ chức 21 cuộc hội thảo, tọa đàm về các vấn đề chung của tỉnh và ngành xây dựng; phối hợp mở hơn 40 lớp học đào tạo, bồi dưỡng về quản lý, chuyên môn nghiệp vụ cho các hội viên và các đối tượng có nhu cầu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp yêu cầu Hội Xây dựng tiếp tục tập hợp lực lượng, khai thác hiệu quả tiềm lực của đội ngũ những người làm công tác xây dựng, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đặc biệt, Hội cần phải đẩy mạnh công tác phản biện, giám định xã hội…để trở thành kênh thông tin quan trọng, giúp các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý nhà nước có thêm thông tin, cơ sở khoa học…, nhằm đưa ra các quyết sách phù hợp. 

Phan Anh

.
.
;
.
.