Đẩy mạnh cấp nước sạch để hạn chế khai thác nước ngầm

Cập nhật lúc 16:20, Thứ Ba, 19/09/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 19-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về việc cấp nước sạch và đầu tư hệ thống cấp nước trên địa bàn huyện Long Thành và Nhơn Trạch.

Họp về việc cấp nước cho huyện Long Thành, Nhơn Trạch.
Họp về việc cấp nước sạch cho huyện Long Thành, Nhơn Trạch.

Theo báo cáo, hiện nay mỗi một ngày, các khu công nghiệp Long Thành, Long Đức, cùng với hơn 40% hộ dân thị trấn Long Thành và một số hộ dân thuộc các xã: An Phước, Long An, Long Đức (huyện Long Thành) sử dụng khoảng 30 ngàn m3 nước máy. Công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai hiện đang tiếp tục triển khai lắp đặt các tuyến ống để cung cấp nước cho các khu vực dân cư ở thị trấn, các xã dọc theo Quốc lộ 51 và xã Bình Sơn.

Còn tại huyện Nhơn Trạch, mỗi ngày trung tâm thị trấn Hiệp Phước và các xã sử dụng khoảng 39 ngàn m3 nước máy, trong đó có 26 ngàn m3 của Dự án hệ thống cấp nước Nhơn Trạch 1, số còn lại lấy nước giếng khoan. Hiện tỉnh đang triển khai dự án Hệ thống cấp nước Nhơn Trạch giai đoạn 2 và các đường ống dẫn nước sạch tới các xã.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, tỉnh đã phê duyệt và triển khai Đề án cấp nước sạch cho đô thị, nông thôn 2-3 năm. Công ty cổ phần Cấp nước Đồng Nai cần phối hợp với hai huyện Long Thành, Nhơn Trạch để sớm đầu tư, kéo đường ống về để cấp nước sạch cho người dân, doanh nghiệp, phấn đấu đến cuối năm 2018 phải cơ bản cấp được nước sạch cho người dân ở hai huyện nói trên. Những khu vực đã có nước sạch về đến nơi, thì buộc phải ngưng khai thác nước ngầm để bảo vệ môi trường.

                                                         Hương Giang

.
.
;
.
.