Công ty TNHH Splendour không được thay đổi hợp đồng lao động với công nhân

Cập nhật lúc 15:34, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 7-9, Đoàn công tác của huyện Nhơn Trạch do Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Lê Văn Vang dẫn đầu đã làm việc với ban lãnh đạo, ban chấp hành Công đoàn công ty TNHH Splendour (KCN Nhơn Trạch 1) để giải quyết các kiến nghị của công nhân.

Người lao động lớn tuổi của công ty Splendour trong giờ làm việc (ảnh Công nhân cung cấp)
Người lao động lớn tuổi của Công ty Splendour trong giờ làm việc (ảnh do công nhân cung cấp)

Qua làm việc, đại diên Đoàn công tác cho rằng, việc Công ty TNHH Splendour chuyển đổi hợp đồng của người lao động để cắt giảm chi phí là chưa đúng theo quy định của pháp luật. Đoàn đề nghị công ty ngừng việc chuyển đổi hợp đồng và thông báo rộng rãi cho toàn thể công nhân công ty được biết.

Ngoài ra, công ty cũng không được cắt phụ cấp trách nhiệm, không chuyển đổi công việc của công nhân lao động, bố trí công nhân lao động làm việc bình thường theo hợp đồng lao động trong thời gian chờ hướng dẫn của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh về việc cơ cấu lại lao động tại công ty.

Trước đó, người lao động kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết việc Công ty TNHH Splendour yêu cầu những công nhân làm việc từ năm 1997-2008 viết đơn xin nghỉ việc rồi ký lại hợp đồng lao động mới với mức lương 4,2 triệu đồng/người/tháng (lương hiện tại của những công nhân này là hơn 6 triệu đồng). Trường hợp công nhân không đồng ý thì công ty sẽ gây khó dễ và cho chuyển qua bộ phận khác.

Lý giải sự việc nêu trên, đại diện công ty cho biết, do gần đây công ty gặp khó khăn trong sản xuất, nên đưa ra phương án cắt giảm lao động nhằm giảm chi phí. Để tạo điều kiện cho công nhân lâu năm có việc làm, công ty đã thỏa thuận với những công nhân này chuyển đổi hợp đồng lao động và giảm mức lương thực tế...

Hạnh Dung

.
.
;
.
.