Công an TP.Biên Hòa mở diễn đàn lắng nghe ý kiến người dân

Cập nhật lúc 04:19, Thứ Tư, 13/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Công an TP.Biên Hòa vừa triển khai Diễn đàn “Công an TP.Biên Hòa lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân” với rất nhiều hoạt động nhằm tiếp thu ý kiến từ người dân về việc đánh giá thái độ, tác phong cũng như hiệu quả tiếp nhận và giải quyết công việc của công an các đơn vị.

Người dân đóng góp ý kiến tại bộ phận giải quyết thủ tục hành chính Công an TP.Biên Hòa.
Người dân đóng góp ý kiến tại bộ phận giải quyết thủ tục hành chính Công an TP.Biên Hòa

Theo đó, kể từ ngày 10-9 đến ngày 20-9, cùng với Ủy ban MTTQ thành phố, Công an TP.Biên Hòa sẽ triển khai thực hiện nhiều hoạt động như: mở hộp thư tiếp nhận ý kiến của người dân tại công an các phường, xã, đồn công an các KCN, bộ phận tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính Công an TP.Biên Hòa.

Đặc biệt, cùng với chính quyền các địa phương, trong đợt này Công an TP.Biên Hòa sẽ mở thêm hộp thư để tiếp nhận ý kiến tại bộ phận một cửa của UBND 30 phường, xã trên địa bàn thành phố, nâng tổng số hộp thư lên 65 điểm.

Điểm mới trong việc triển khai lấy ý kiến lần này là tại các điểm mở hộp thư sẽ để sẵn các phiếu khảo sát. Người dân muốn đóng góp ý kiến chỉ việc điền thông tin, đánh giá của mình vào phiếu in sẵn với rất nhiều nội dung đánh giá về thái độ, tác phong, năng lực…tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, giải quyết tin báo tố giác tội phạm từ người dân của các chiến sĩ công an.

Bên cạnh việc tổ chức lấy ý kiến, Công an TP.Biên Hòa còn tổ chức tọa đàm để trực tiếp lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân. Tại đây, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa và công an các phường, xã sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến hoạt động tiếp và giải quyết thủ tục hành chính.

Với diễn đàn này, Công an TP.Biên Hòa cũng mong muốn nhận được đóng góp tích cực của người dân để kịp thời chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, gây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an ngày một tốt hơn. Được biết, TP.Biên Hòa là địa phương được chọn để thực hiện thí điểm diễn đàn này trước khi nhân rộng ra các địa phương khác.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.