Cháy công ty cổ phần Công nghiệp nhựa Phú Lâm

Cập nhật lúc 11:48, Thứ Ba, 19/09/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Khoảng 21 giờ 30 ngày 18-9, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tỉnh nhận được tin báo cháy của lực lượng PCCC cơ sở chi nhánh Công ty CP công nghiệp nhựa Phú Lâm (100% vốn Đài Loan, hoạt động tại KCN Amata, TP.Biên Hòa).

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy dập lửa (ảnh: Tài Dũng)
Lực lượng Cảnh sát PCCC đang dập lửa (Ảnh: Tài Dũng)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe đèn chiếu sáng, 3 xe chữa cháy ,cùng 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai công tác chữa cháy.

Theo ông Trương Văn Khoa, một công nhân của công ty phát hiện cháy đầu tiên, thì do máy ép nhựa cán tráng (thuộc xưởng màng nhựa) xảy ra sự cố kỹ thuật tại đường ống dẫn dầu đã gây ra cháy. Đến 23 giờ cùng ngày, đám cháy có diện tích 125 m2 đã được dập tắt hoàn toàn.

Đại tá Chu Văn Liên (phải), Phó giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh chỉ huy dập lửa (ảnh: Tài Dũng)
Đại tá Chu Văn Liên, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh (phải) chỉ huy dập lửa tại hiện trường. (Ảnh: Tài Dũng)

Cảnh sát PCCC tỉnh phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở bảo vệ được nhà xưởng màng nhựa có diện tích 6.000 m2 cùng với hệ thống dây chuyền máy móc bên trong nhà xưởng và các nhà xưởng lân cận.

Đám cháy không gây ra thiệt hại về người. Mức độ thiệt hại về tài sản và nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đăng Tùng – Tài Dũng   

.
.
;
.
.