Xếp hàng từ rạng sáng để nộp hồ sơ xin học cho con

Cập nhật lúc 17:06, Thứ Ba, 08/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) -  Rạng sáng ngày 8-8 đã có hàng trăm phụ huynh xếp hàng từ nhiều giờ liền trước cổng Trường tiểu học Trần Quốc Toản (ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) để chờ tới giờ nhà trường mở cổng tiếp nhận hồ sơ xét tuyển con em mình vào lớp 1.

Phụ huynh chen nhau chờ tới giờ vào nộp hồ sơ
Phụ huynh chen nhau chờ tới giờ vào nộp hồ sơ

Rất đông phụ huynh cầm hồ sơ với hy vọng con em mình sẽ có một suất vào lớp 1 của trường. Tuy nhiên, do chỉ tuyển sinh 4 lớp với 130 học sinh, nên ngay trong buổi sáng, nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu cho năm học mới 2017-2018.  Trong đó, một nửa được dành cho con công nhân các nhà máy thuộc Tập đoàn Phong Thái, số còn lại dành cho con em có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Nhiều phụ huynh đành ra về trong thất vọng, chờ tìm trường khác để nộp hồ sơ cho con.

Theo Ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Quốc Toản, hiện tượng phụ huynh xếp hàng chờ nhiều giờ liền trước cổng trong ngày trường tiếp nhận hồ sơ không phải năm nay mới diễn ra, mà đã có từ năm trước. Do trường được đưa vào sử dụng năm 2014 và đang phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia nên không thể tuyển vượt sĩ số quy định từ 30 tới 35 học sinh trên lớp.

Nhiều phụ huynh mệt mỏi để chờ đợi.
Ngay từ sáng sớm đã có nhiều phụ huynh kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi từ nhiều giờ liền

Trường tiểu học Trần Quốc Toản được xây dựng tại xã Bắc Sơn, nơi có rất đông công nhân làm việc tại 2 khu công nghiệp: Hố Nai và Sông Mây. Tuy nhiên, do trường được Tập đoàn Phong Thái tài trợ xây dựng, nên hàng năm phải dành khoảng 65 suất cho con em công nhân của các nhà máy thuộc tập đoàn này vào học; các suất còn lại được dành cho con em địa phương.

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom cho biết, Trường tiểu học Sông Mây và Trường tiểu học Diên Hồng của xã Bắc Sơn sẽ tiếp nhận học sinh tới tuổi vào lớp 1.

Tin và ảnh: Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.