Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đầy đủ, rộng khắp

Cập nhật lúc 20:38, Thứ Sáu, 25/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 25-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ giai đoạn 2009 - 2017 trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó tư lệnh Quân Khu 7, cùng đông đảo lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, doanh nghiệp trên điạ bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp trao bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Dân quân tự vệ.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp trao bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Dân quân tự vệ.

Trong 8 năm kể từ khi Luật Dân quân tự vệ có hiệu lực thi hành, lực lượng dân quân tự vệ trong tỉnh được xây dựng rộng khắp, với số lượng phù hợp, chất lượng ngày càng cao, được giáo dục chính trị, huấn luyện đầy đủ các nội dung theo qui định.

Lực lượng dân quân tự vệ đã tích cực phối hợp với Công an và các ngành chức năng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; tích cực tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Khi có tình huống lực lượng dân quân tự vệ đủ sức đảm đương xử lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp biểu dương thành tích mà các cấp, các ngành đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Luật, đồng thời yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quán triệt các Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về tăng cường nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 7 yêu cầu phải quan tâm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đầy đủ về số lượng, chất lượng, 100% cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện đầy đủ theo chương trình huấn luyện hằng năm. Ban chỉ huy quân sự các xã, phường, thị trấn cần tham mưu tốt cho cấp uỷ, chính quyền trong xây dựng lực lượng và công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Mặt khác, cấp uỷ, chính quyền các cấp phải thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ.

                                                    ĐV

.
.
;
.
.