Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Ngọc Phát:

Kiến nghị đưa sản phẩm thanh long vào chợ đầu mối

Cập nhật lúc 16:57, Thứ Ba, 08/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trảng Bom vào sáng 8-8, các thành viên Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Ngọc Phát (xã Hưng Thịnh) kiến nghị huyện hỗ trợ, đưa sản phẩm của đơn vị vào chợ đầu mối để tiêu thụ, đồng thời hỗ trợ cho vay vốn để tiếp tục đầu tư, cải tạo vườn thanh long, xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy sơ chế, sấy khô…

Ông Phạm Xuân Hà, Bí thư huyện ủy Trảng Bom tham quan mô hình trồng thanh long ruột đỏ của Tổ hợp tác
Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Phạm Xuân Hà tham quan mô hình trồng thanh long ruột đỏ của Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Ngọc Phát

Các thành viên tổ hợp tác cũng đề nghị huyện vận động các nhà vườn xây dựng và làm theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế và đầu ra ổn định hơn cho sản phẩm. Huyện cũng nên có cơ chế hỗ trợ người trồng thanh long thông qua các dự án, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tiến tới thành lập hợp tác xã...

 Phát triển Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ hiệu quả
...và làm việc với lãnh đạo và các thanh viên tổ hợp tác

Được thành lập từ năm 2012, đến nay các sản phẩm của Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Ngọc Phát đã có đầu ra ổn định. Năm 2016, sản phẩm thanh long của Tổ hợp tác Ngọc Phát đã được cấp nhãn hiệu hàng hóa và giấy chứng nhận “Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt GlobalGAP”.

Hiện toàn xã Hưng Thịnh đang có khoảng gần 70ha thanh long ruột đỏ. Các sản phẩm thanh long ruột đỏ của Tổ hợp tác Ngọc Phát đã và đang được xuất đi Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ..., thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Bình Thuận và TP.Hồ Chí Minh với giá cao, từ: 17 ngàn – 40 ngàn đồng/kg.

                                     Hồng Lĩnh

         

        

.
.
;
.
.